लेख निर्देशिका
तुम्हाला खूप जास्त फेसबुक फ्रेंड रिक्वेस्ट्स आल्यामुळे, फेसबुक मित्रांची शिफारस करणे थांबवेल आणि 'तुम्ही ओळखू शकता अशा व्यक्तीं'ना अनब्लॉक करेल अशी तुमची अपेक्षा आहे का ?
तुम्हाला माहीत आहे का की इतके लोक तुमचे फेसबुक मित्र का जोडतात?
चेन वेइलियांग यांनी फेसबुक फ्रेंड रेकमेंडेशन्सबद्दल दोन महत्त्वाचे मुद्दे थोडक्यात सांगितले:
- वापरकर्ता वर्तन
- शिफारस अल्गोरिदम/यंत्रणा
वापरकर्ता वर्तन
- सर्व प्रथम, हे वापरकर्त्याचे वर्तन आहे - जोपर्यंत तुम्ही चांगले दिसता, अनेक लोक तुमच्या मित्राकडे येतील जेव्हा ते तुम्हाला जोडण्यासाठी Facebook शिफारस पाहतील.
- तुमचा प्रोफाईल पिक्चर चांगला दिसत नसेल, जरी तुमची Facebook ने शिफारस केली असली तरीही, इतके लोक तुम्हाला मित्र म्हणून जोडणार नाहीत.
- विशेषत: ज्या मुली हिबिस्कससारख्या दिसतात, लोकांना ताजेतवाने वाटतात आणि सहसा मोठ्या संख्येने नेटिझन्स तुम्हाला Facebook मित्र म्हणून जोडण्यास सांगतात.
प्लॅटफॉर्म शिफारस अल्गोरिदम/यंत्रणा
दुसरे, त्यात फेसबुक प्लॅटफॉर्मची शिफारस अल्गोरिदम/यंत्रणा समाविष्ट असावी.
ऑनलाइन मार्केटिंग करताना या दोन क्षेत्रांचा अभ्यास करणे देखील आवश्यक आहे :
- संशोधन प्लॅटफॉर्म नियम (शिफारस यंत्रणा)
- वापरकर्त्याच्या वर्तनावर संशोधन करा
प्रणाली अभियांत्रिकी
सिस्टम अभियांत्रिकीच्या दृष्टिकोनातून, सिस्टममध्ये 3 भाग असतात:
- घटक
- घटकांमधील कनेक्शन
- सिस्टम लक्ष्य
सिस्टम उदाहरण
- फुटबॉल संघ ही एक प्रणाली आहे.
घटक
- प्लेअर
- प्रशिक्षक
- संघ मालक
घटकांमधील कनेक्शन
- खेळाडू, प्रशिक्षक आणि संघ मालक यांच्यातील संबंध.
- नवीन सदस्यांची ओळख न करता कामगिरी केल्याने खेळाडूंमधील संबंध मजबूत होतात.
- खेळाडूंमधील विश्वास आणि सहकार्य मजबूत करा (अधिक कुशल सहकार्य, चॅम्पियनशिपचा दर जास्त).
सिस्टम लक्ष्य
- शीर्षक जिंका, किंवा अधिक पैसे कमवा.
- वेगवेगळ्या ध्येयांसह, संघाचे स्वरूप भिन्न असू शकते.
फेसबुकचे ध्येय
फेसबुक ही नेटवर्क सोशल सिस्टम आहे.
वापरकर्त्यांमधील परस्परसंवाद आणि संपर्क वाढवणे हे फेसबुकचे उद्दिष्ट आहे.
- नवीन फेसबुक खात्यात खूप कमी मित्र असल्यास, वापरकर्त्यांना अस्वस्थ वाटणे सोपे आहे.
वापरकर्ता क्रियाकलाप वाढवा
- वापरकर्ता क्रियाकलाप सक्रिय करण्यासाठी आणि वापरकर्त्यांमधील कनेक्शनला प्रोत्साहन देण्यासाठी, फेसबुक तुमची मित्र म्हणून शिफारस करेल ▼
- (शेरा:समलैंगिकता जन्माला आली याची पुष्टी करण्यासाठी वैज्ञानिक समलैंगिक मेंदूच्या संरचनेचा अभ्यास करतात, त्यामुळे कृपया समलैंगिकांशी भेदभाव करू नका)

- जोपर्यंत जास्त सक्रिय वापरकर्ते आहेत, FaceBook चे मूल्य जितके जास्त असेल तितके जाहिराती विकून पैसे कमविणे सोपे होईल.
Facebook "People You May Know" आणि "Friend Recommendations" कसे बंद करते?
- कारण FaceBook चे उद्दिष्ट वापरकर्ता क्रियाकलाप वाढवणे आणि वापरकर्त्यांमधील कनेक्शनला प्रोत्साहन देणे हे आहे, FaceBook "तुमच्या ओळखीचे लोक" आणि "मित्र शिफारसी" बंद करण्यासाठी सेटिंग्ज प्रदान करत नाही.
- परंतु तुम्ही तुमची वैयक्तिक माहिती इतर मार्गांनी संरक्षित करू शकता.
FB मित्र शिफारस यंत्रणा
काहीजण म्हणतात की Facebook वर खात्यासाठी साइन अप केल्याने आपोआप त्याला एक चांगला मित्र आणि माजी सहकारी फॉलो करण्याची शिफारस केली जाते.
ईमेल पत्त्याशिवाय कोणतीही माहिती भरली नसल्याचे त्यांनी सांगितले.
फेसबुकवर मित्र ओळखण्याची यंत्रणा खूप शक्तिशाली आहे:
- एकदा तुम्ही ज्याच्याशी कनेक्ट केलेले आहे ते देखील तुमच्याशी कनेक्ट झाले की, तुम्हाला Facebook-लिंक केलेल्या खात्यावर संदर्भित केले जाईल.
- म्युच्युअल मित्र असलेले दोन लोक देखील आहेत ज्यांना Facebook शोधून तुम्हाला शिफारस करेल.
फेसबुक तुमच्या सर्व वेब संपर्कांवर आधारित शोधेल:
- फोन नंबरनोंदणी
- 电子邮件
- रेकॉर्डमध्ये प्रवेश
- परस्पर मित्र
- लॉगिन आयपी
- जन्मस्थान
- कार्य आणि शिक्षण
- तुम्ही कुठे राहता
- संपर्क आणि मूलभूत माहिती
- कुटुंब सदस्य
हा डेटा FaceBook च्या वैयक्तिक माहितीमध्ये भरणे आवश्यक आहे, आणि त्याच्याशी संबंधित कोणत्याही डेटाची शिफारस करू शकतो.
कारण हे FaceBook वरच उपलब्ध असलेले संसाधन आहे, अल्गोरिदम इतका शक्तिशाली आहे की तुमच्या मित्रांना केलेली शिफारस अगदी अचूक आहे ही नैसर्गिक घटना आहे.
- अलिकडच्या वर्षांत या कंपन्यांच्या गोपनीयतेबद्दल मीडियानेही प्रश्न उपस्थित केले आहेत आणि फेसबुकला दीर्घकाळात यश मिळवायचे असेल तर त्यांनी या प्रकारच्या समस्या गांभीर्याने घेतल्या पाहिजेत.
जर तुम्हाला बरेच मित्र जोडण्यासाठी आपोआप शिफारस व्हायची असेल, तर तुम्हाला मित्रांच्या शिफारसी कमी करण्यासाठी FaceBook गोपनीयता सेट करण्याची आवश्यकता नाही.
जर तुम्हाला Facebook मित्र जोडणे आवडत नसेल, तर तुम्ही खालील पद्धतींनुसार अनेक लोकांना मित्र जोडण्यापासून रोखण्यासाठी काही गोपनीयता सेटिंग्ज सेट करू शकता.
Facebook गोपनीयता सेटिंग्ज टिपा
पायरी १: फेसबुकवर लॉग इन करा ▼

- तुम्ही तुमच्या खात्याचा पासवर्ड विसरल्यास, तुम्ही तो रीसेट करू शकता.
पायरी २: स्क्रीनच्या वरच्या उजव्या कोपऱ्यातील "?" चिन्हावर टॅप करा ▼

तुम्ही गीअर आयकॉनसह "क्विक प्रायव्हसी सेटिंग्ज" बटणावर क्लिक करून तुमची गोपनीयता सेटिंग्ज बदलू शकता ▲
पायरी ३: "माझ्याशी कोण संपर्क साधू शकते?" यावर क्लिक करा.
मेनूमध्ये "माझ्याशी कोण संपर्क साधू शकते?" नावाचा आयटम शोधा (तो सूचीच्या तळाशी आहे) ▼

या शीर्षकाखाली तुम्हाला "तुम्हाला फ्रेंड रिक्वेस्ट कोण पाठवू शकते?" दिसेल.
पायरी ४: "तुम्हाला कोण फ्रेंड रिक्वेस्ट पाठवू शकते" ही सेटिंग बदला.

डीफॉल्ट प्रत्येकजण आहे, ते "मित्रांचे मित्र" मध्ये बदला ▲
- तुम्ही प्रत्येकाला तुम्हाला फ्रेंड रिक्वेस्ट पाठवण्यापासून रोखू शकत नाही.
- तथापि, आपण काही प्रमाणात मित्र विनंतीची संख्या नियंत्रित करू शकता.
- हे अनोळखी व्यक्तींना तुम्हाला फ्रेंड रिक्वेस्ट पाठवण्यापासून प्रतिबंधित करते.
पायरी ५: "माझे प्रोफाइल कोण पाहू शकते?" यावर क्लिक करा.
हा पर्याय गोपनीयता मेनूमध्ये देखील आहे ▼

पायरी ६: गोपनीयता सेटिंग्ज तपासणी
गोपनीयता मुख्य मेनू अंतर्गत, "गोपनीयता तपासणी" दुव्यावर क्लिक करा ▼

तुम्हाला "गोपनीयता तपासणी" शीर्षकाच्या पुढे एक छोटासा निळा डायनासोर दिसेल ▲
पायरी ७: सामग्रीचे प्राप्तकर्ते निवडा.
तुम्ही तुमच्या मित्रांना केवळ तुमच्या पोस्ट पाहण्याची अनुमती देण्यासाठी किंवा मित्रांच्या काही गटांना तुमच्या पोस्ट पाहण्याची अनुमती देण्यासाठी याचा वापर करू शकता ▼

पायरी ८: विंडोच्या तळाशी असलेल्या "पुढील" बटणावर क्लिक करा ▼
9 步:दृश्यमान Facebook अॅप्स व्यवस्थापित करा
सेटअप पूर्ण झाल्यानंतर, पुन्हा "पुढील" बटणावर क्लिक करा

- किंवा तुम्हाला काहीही सेट करण्याची आवश्यकता नसल्यास, विंडोमधून बाहेर पडण्यासाठी फक्त वरच्या उजव्या कोपर्यात असलेल्या "X" वर क्लिक करा.
पायरी १०: इतरांना दिसणारी वैयक्तिक माहिती बदला.
याची खात्री करा की फक्त तुमचे मित्रच तुमची खाजगी माहिती, जसे की तुमचा फोन नंबर किंवा ईमेल ॲड्रेस पाहू शकतील .
हे तुम्हाला प्राप्त झालेल्या मित्र विनंत्यांवर परिणाम करणार नाही, परंतु वैयक्तिक गोपनीयतेचे संरक्षण करण्यासाठी हे नेहमीच खरे आहे.
या सेटिंग्ज पूर्ण केल्यानंतर, "समाप्त" बटणावर क्लिक करा, नंतर सेटिंग्जमधून बाहेर पडण्यासाठी "बंद करा" बटणावर क्लिक करा ▼

पायरी ११: "अधिक सेटिंग्ज" या पर्यायावर क्लिक करा.
गोपनीयता मेनूच्या तळाशी "अधिक सेटिंग्ज" पर्याय शोधा ▼

- हे तुम्हाला Facebook वर सर्वात महत्वाचे गोपनीयता पर्याय पाहण्यास अनुमती देईल.
पायरी १२: काळी यादी
अविश्वासू आणि तुमच्याशी खोटे बोलणाऱ्या मित्रांची नावे टाका आणि त्यांना काळ्या यादीत टाका ▼

- तुम्हाला कोणाच्यातरी "तुम्ही कदाचित ओळखत असलेले लोक" शिफारशींमध्ये दिसू इच्छित नसल्यास, तुम्ही एखाद्याला ब्लॉक करू शकता ▲
- वापरकर्त्याला अवरोधित केल्याने वापरकर्त्याच्या "तुम्हाला माहित असलेले लोक" सूचना देखील कायमस्वरूपी लपवतील.
- त्यांना अनब्लॉक करून आणि त्यांना तुमच्याशी संप्रेषण करण्यापासून किंवा तुमच्या टाइमलाइनवर सामग्री पाहण्यापासून रोखून त्यांना अनफ्रेंड करा.
पायरी १२: वापरकर्त्यांना तुम्हाला शोधता आणि संपर्क साधता येईल असे मार्ग तयार करा.

- "तुम्ही प्रदान केलेल्या ईमेलवर तुम्हाला कोण शोधू शकेल?" असे लेबल असलेला विभाग शोधा.हे सेटिंग "मित्र" वर बदला.
- "कोण प्रदान करू शकते" असे चिन्हांकित लेबल शोधादूरध्वनी क्रमांकतुला शोधू?ही सेटिंग बदलण्यासाठी "मित्र" विभाग.
- "फेसबुकवरील शोध इंजिनांनी तुमच्या प्रोफाईलला लिंक करावे असे तुम्हाला वाटते का?" भाग? लाभासाठी हे सेटिंग "होय" मध्ये बदलाएसइओ.
पायरी १३: गोपनीयतेच्या सेटिंग्जमधील इतर समस्या शोधा ▼

- Facebook वारंवार गोपनीयता सेटिंग्ज बदलते आणि काही सुरक्षा आणि गोपनीयता सेटिंग्ज कालबाह्य होऊ शकतात.
- Facebook वापरकर्ते इतर गोपनीयता सेटिंग्ज समस्या शोधू शकतात.
तुमचे मित्र तुमचे प्रोफाइल ब्राउझ करताना पाहू शकतील त्या माहितीचे नियंत्रण कसे करावे यावरील तपशीलवार ट्यूटोरियलसाठी एवढेच आहे.
आशा आहे की ते तुम्हाला मदत करेल ^_^
आशा आहे की, चेन वेइलियांगच्या ब्लॉगवर ( https://www.chenweiliang.com/ ) शेअर केलेला "फेसबुक फ्रेंड रिक्वेस्ट्स रेकमेंड होण्यापासून कसे थांबवावे आणि 'तुम्ही ओळखत असाल अशा लोकांना' अनब्लॉक कसे करावे?" हा लेख तुम्हाला उपयुक्त ठरेल.
या लेखाची लिंक शेअर करण्यास हरकत नाही: https://www.chenweiliang.com/cwl-668.html
