Google có kế hoạch dọn dẹp dần các tài khoản zombie không được sử dụng hoặc đăng nhập trong 2023 năm kể từ tháng 12 năm 2🧟‍♂️🧹💻

🧟‍♀️Google đã bắt đầu dọn dẹp các tài khoản không hoạt động💀! Bắt đầu từ tháng 12 năm 2023, Google sẽ dần dần xóa các tài khoản không được sử dụng hoặc đăng nhập trong vòng hai năm. Tài khoản của bạn có nằm trong danh sách không? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những tin tức và thông tin mới nhất về kế hoạch dọn dẹp của Google để bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn! 🔒🚀

Google có kế hoạch dọn dẹp dần các tài khoản zombie không được sử dụng hoặc đăng nhập trong 2023 năm kể từ tháng 12 năm 2🧟‍♂️🧹💻

Tài khoản Google sẽ tự động bị xóa?

Vào ngày 16 tháng 5 năm 2023, Google đã công bố các điều khoản mới nhằm bắt đầu việc dọn dẹp các tài khoản người dùng Google đã không hoạt động trong hơn hai năm, với mục đích cải thiện bảo mật tài khoản và ngăn chặn việc lạm dụng các tài khoản không hoạt động lâu năm.

Để giảm thiểu rủi ro bảo mật tài khoản, Google đang ưu tiên xóa các tài khoản Google không được sử dụng hoặc đăng nhập trong ít nhất hai năm, bao gồm tất cả các ứng dụng trong Google Workspace (như Gmail , Docs, Drive, Meet Calendar), YouTube và ảnh trong Google Photos.

Mặc dù các điều khoản mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức nhưng sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ người dùng nào ngay lập tức, Google có kế hoạch xóa dần các tài khoản zombie không được sử dụng hoặc đăng nhập trong 2023 năm kể từ tháng 12 năm 2.Trước khi xóa bất kỳ tài khoản nào, Google sẽ gửi cho người dùng nhiều thông báo xóa trong vòng vài tháng.

Các quan chức của Google cho biết họ sẽ thực hiện một cách tiếp cận theo từng giai đoạn để xóa các tài khoản đã được tạo nhưng không còn được sử dụng nữa.Ngoài ra, điều khoản này chỉ áp dụng cho tài khoản Google cá nhân và không ảnh hưởng đến tài khoản tổ chức như trường học hoặc doanh nghiệp.

Google xác nhận video Youtube sẽ không bị xóa

Người tạo video có thể không đăng nhập được vào tài khoản của họ trong hai năm hoặc hoàn toàn không đăng nhập được vì một số lý do, chẳng hạn như mất mật khẩu, qua đời, bị cầm tù, nghỉ hưu, từ chức hoặc rời đi.

Theo tuyên bố trước đây của Google, nếu các tài khoản này và nội dung của chúng bị xóa, một số video sẽ biến mất.

Tuy nhiên, Google dường như đã nghe thấy những lo lắng của cư dân mạng.

Giám đốc điều hành YouTube Rene Ritchie đã làm rõ cụ thể trên Twitter rằng Google sẽ không xóa video YouTube cùng lúc với việc xóa tài khoản.

Ngoài ra, một số cư dân mạng cũng nhận được phản hồi tương tự khi tham khảo ý kiến ​​của người phát ngôn Google.

Làm sao để tránh bị xóa tài khoản Google đột ngột?

Các điều khoản mới của Google nhằm cải thiện tính bảo mật của tài khoản người dùng và dọn sạch các tài khoản zombie đã lâu không được sử dụng. Người dùng nên chú ý đến các thông báo, duy trì hoạt động của tài khoản và thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho tài khoản và sử dụng bình thường.

Google khuyến nghị người dùng nên đăng nhập tài khoản ít nhất 2 năm một lần hoặc sử dụng các ứng dụng trong Google Workspace như gửi nhận email qua Gmail, sử dụng Google Drive, xem video YouTube,... để tài khoản luôn hoạt động và tránh bị bị Google xóa.

Đây là một lời nhắc nhở và gợi ý tốt cho người dùng.

Nhiều chuyên gia SEO tạo tài khoản Google mới khi bắt đầu các dự án thương mại điện tử mới.

  • Vì bạn có thể nhận được hộp thư Google mới theo cách này nên sẽ thuận tiện khi đăng ký tài khoản mới bằng cách khácphương tiện truyền thông mớinền tảng để làmQuảng cáo trên web.
  • Nhiều khi do các dự án này đã lỗi thời, không được triển khai và tên đăng nhập của các tài khoản Google này quá dài hoặc không hợp lệ nên tôi đã không đăng nhập và sử dụng trước khi đăng ký tài khoản Google.
  • Chúng tôi đã đăng ký hơn 10 tài khoản Gmail cho đến nay, hầu hết trong số đó đã không được đăng nhập trong một thời gian dài vì những lý do nêu trên.

Bây giờ xem xét các điều khoản mới của Google, chúng tôi quyết định đăng nhập vào tài khoản Google đã đăng ký trước đó hàng ngày và sử dụng Gmail để gửi email đến các hộp thư khác, để chúng tôi có thể tránh bị tự động xóa khỏi tài khoản Google.

Chúng tôi cũng dự định sử dụng phần mềm , chẳng hạn như Microsoft To-Do, để thiết lập lời nhắc, đăng nhập vào các tài khoản này mỗi năm một lần và gửi email qua Gmail.

Làm sao chúng ta có thể theo dõi nhiều tài khoản như vậy? Chúng tôi sử dụng phần mềm quản lý tài khoản và mật khẩu miễn phí này, KeePass . ▼

Tải xuống và cài đặt Microsoft To Do miễn phí ▼

Hi vọng bài viết "Google có kế hoạch từng bước dọn dẹp các tài khoản không hoạt động hoặc không sử dụng trong hai năm, bắt đầu từ tháng 12 năm 2023" được chia sẻ trên blog của Chen Weiliang ( https://www.chenweiliang.com/ ) sẽ hữu ích cho bạn.

Bạn có thể thoải mái chia sẻ liên kết bài viết này: https://www.chenweiliang.com/cwl-30498.html

Để khám phá thêm nhiều mẹo ẩn🔑, vui lòng tham gia kênh Telegram của chúng tôi!

Chia sẻ và thích nếu bạn thích nó! Những chia sẻ và lượt thích của bạn là động lực tiếp tục của chúng tôi!

 

发表 评论

您的邮箱地址不会被公开。必填项已用*标注

Di chuyển về đầu trang